CÁC BÀI VIẾT

💐 6 TIPS CÙNG CON SÁNG TẠO

💐 6 TIPS CÙNG CON SÁNG TẠO
Bạn đã từng cảm nhận con mình sáng tạo và tưởng tượng nhiều như thế nào chưa? Khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng cũng là những kỹ năng mà con chúng ta sẽ cần cho tương lai và là chìa khóa của thành công.💐 Hãy nuôi dưỡng và phát triển chúng bạn nhé.
💯 Có một số cách mà bạn có thể làm để giúp con:
💧Sắp xếp thời gian để con được chơi ngoài trời: thiên nhiên luôn thay đổi, sẽ cho bé vô số cơ hội để khám phá, sáng tạo và giải quyết vấn đề. Cùng con trồng cây và quan sát cây lớn lên, xem con ong hút mật, hay chỉ đơn giản là cùng nằm quan sát những đám mây, chim chóc, …
💧Khuyến khích bé yêu chơi đóng kịch. Cho con tham gia vào những vở kịch giàu trí tưởng tượng bằng cách tự đảm nhận một vai trò; và hãy để bé dẫn dắt toàn bộ khoảng thời gian chơi của bạn với con. Làm siêu anh hùng giúp đỡ người yếu thế tuyệt vời biết bao!
💧Khuyến khích con chơi các hoạt động nghệ thuật. Vẽ, cắt dán, đất sét, hoặc bất kỳ phương tiện nào khác sẽ nuôi dưỡng sức sáng tạo và trí tưởng tượng của bé, và khuyến khích sự tập trung. Hoàn thành được một sản phẩm của riêng mình quả là niềm hạnh phúc tuyệt vời, và bé sẽ háo hức được tiếp tục.
💧Kể những câu chuyện cổ tích và khuyến khích bé sáng tạo những kết cục mới. Nếu cô bé quàng khăn đỏ hôm đó quàng một cái khăn đầy hoa vàng thì chuyện gì sẽ xảy ra? Con gái của tôi đã vui sướng sáng tạo ra hơn 10 câu chuyện về cô bé ấy, mỗi ngày với một khăn quàng họa tiết, màu sắc khác nhau.
💧Đặt cho con những câu hỏi mở và kích thích tư duy: “Con nghĩ điều gì sẽ xảy ra nếu…?” “Con chó khác với con mèo thế nào?” “Có những cách nào khác để làm cái này không? Nên chọn cách nào? Vì sao vậy?”…
💧Hạn chế thời gian xem màn hình (tivi, phim ảnh, máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, games, v.v.), vì đây là cách học thụ động và kìm hãm sức sáng tạo của bé. Xem tivi, con chỉ có thể tiếp thu một chiều mà không có tương tác.
💞Thương chúc cả những giây phút sáng tạo tuyệt vời cùng nhau nhé!
💦TS.BS. Phạm Diệp Thùy Dương
Có thể tìm các bài khác trong Vlog #bsThuyDuong hay trong website http://bs-thuy-duong.com/ nha

Từ khóa liên quan: , , , ,

PHÒNG MẠCH

163 Nguyễn Văn Trỗi P.11, Q.PN
(click xem bản đồ)

17g – 20g (nghỉ CN & ngày lễ)
Khám chữa bệnh trẻ em và trẻ sơ sinh

Tư vấn về dinh dưỡng, biếng ăn, phát triển thể chất – tâm thần – vận động, khó khăn khi nuôi con bằng sữa mẹ,…

Khám hậu sản, chăm sóc mẹ và bé ngay từ những ngày đầu tiên

 

 

 

Có thể gọi 0903341467                             hay (08)1080                     để đăng ký số khám bệnh

BÀI VIẾT MỚI

nhungthangdautien

Bài 13 – Sinh hoạt của bà mẹ cho con bú

Lúc 01:21, ngày 20/09/2020

rubella

🚫RUBELLA BẨM SINH ĐÁNG SỢ NHƯ THẾ NÀO?

🚫

Lúc 01:17, ngày 20/09/2020

hutmui

VLOG02 – Hút mũi cho bé lúc ốm

Lúc 01:15, ngày 20/09/2020