CÁC BÀI VIẾT

HÔM NAY BA MẸ MASSAGE CHO EM BÉ CHƯA?

🙌🙌Các chứng cứ khoa học đã cho thấy việc tiếp xúc da chạm da giữa bố mẹ và bé, cũng như việc bồng bế hay massage là những cách thức tuyệt vời để chăm sóc con trẻ, có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tâm thần và vận động của con. Trong bài “Chăm sóc làn da của bé trong những tháng đầu đời“, chúng tôi đã nói rằng việc massage cho bé là thời gian hết sức quý báu cho cả 2 mẹ con. Bài viết này sẽ gợi ý một vài cách thức massge đơn giản mà bạn sẽ dễ dàng thực hiện.

👍Nên bắt đầu massage như thế nào?

💓Bạn nên bắt đầu từ việc nhỏ nhất, đặc biệt là nếu bé sinh non mỏng manh và yếu ớt. Lúc mới sinh, làn da non ớt của bé rất nhạy cảm nên tránh vuốt ve quá mạnh. Trước tiên, bạn nên nắm giữ bàn tay của bé hoặc để bé tự nắm giữ ngón tay của bạn, hát nho nhỏ để tạo không khí nhẹ nhàng giữa hai mẹ con, cùng thư giãn với con, cảm nhận nhịp thở của con. Hãy cho bé thời gian thích nghi để làn da bớt nhạy cảm và hoàn toàn có thể thưởng thức sự vỗ về, vuốt ve và massage của bạn. Sự làm quen dịu dàng này sẽ mang đến một phần thưởng vô cùng to lớn về sau đấy bạn ạ: đó là sự gần gũi, yêu thương và mối quan hệ tiếp xúc da thịt vô cùng thoải mái giữa 2 mẹ con.

👍Khi nào có thể tiến hành bước tiếp theo?

💓Hãy dùng trực giác tuyệt vời của người mẹ để cảm nhận con bạn đã đủ cứng cáp chưa để có thể tiếp nhận những kích thích mạnh mẽ hơn việc nâng niu thường ngày, càng sớm càng tốt bạn nhé!

💓Hãy đặt bé lên một tấm vải mềm trong một phòng kín gió, ấm (ít nhất là 24oC) và nhớ là 2 bàn tay của bạn phải thật ấm áp.

💓Nhỏ một ít dầu trẻ em hoặc một ít lotion lên lòng bàn tay của bạn, rồi xoa đầu, ngực, bụng, lưng và tay chân của bé theo một thứ tự nào đó là tuỳ ở bạn, bằng những động tác nhẹ nhàng mà chắc chắn.

💓Hãy theo dõi phản ứng của bé, xem bé thoải mái hay khó chịu, để tìm ra những bước massage mà bé thích nhất, riêng cho 2 mẹ con. Một cơ thể thư thái, từ từ thư dãn ra và bé nắm tay để gần mặt hay miệng là những dấu hiệu cho thấy bé tận hưởng những gì bạn đang mang đến cho bé. Nếu bé nhăn mặt, uốn người hay giật tay chân, né tránh, nghĩa là bé chưa sẵn sàng rồi đấy bạn. Lúc này, bạn nên tạm dừng, giữ bàn tay của bạn đặt trên cơ thể của con, tìm lại sự liên kết thân mật, sau đó có thể thử massage lại một lần nữa.

👍Massage bao nhiêu lần mỗi ngày và trong bao lâu?

💓Bạn có thể massage 2 lần một ngày trong 3 tháng đầu tiên, nhưng không có khuyến cáo số lần tối ưu; vì điều nay thật sự phụ thuộc vào sự thích thú của bé, và bạn có thời gian không. Thời gian cho mỗi lần massage cũng tùy thuộc vào thời gian mà bạn có và bé thích không. Nếu bé không thích thì không nên kéo dài, và những bé bắt đầu biết bò hay biết đi thường không thích nằm lâu… Nếu bé vui thích, bạn có thể làm 1 buổi massage toàn diện trong 20 – 30 phút.

😍😍Nếu bạn chưa bao giờ massage cho bé, hãy bắt đầu ngay đi bạn! Và nhớ rằng bố cũng có thể massage cho bé nữa đấy. Chúc cả nhà có khoảng thời gian thật thư giãn và đầm ấm bên nhau nhé!

🎹🎹TS. Phạm Diệp Thùy Dương – BS. Đào Nguyễn Phương Linh🎺🎺

💐💐Mời Bạn cùng ghé thăm Touchie Feelie để khám phá những bài học massage thú vị cho bé yêu…

Từ khóa liên quan: , ,

PHÒNG MẠCH

163 Nguyễn Văn Trỗi P.11, Q.PN
(click xem bản đồ)

17g – 20g (nghỉ CN & ngày lễ)
Khám chữa bệnh trẻ em và trẻ sơ sinh

Tư vấn về dinh dưỡng, biếng ăn, phát triển thể chất – tâm thần – vận động, khó khăn khi nuôi con bằng sữa mẹ,…

Khám hậu sản, chăm sóc mẹ và bé ngay từ những ngày đầu tiên

 

 

 

Có thể gọi 0903341467                             hay (08)1080                     để đăng ký số khám bệnh

BÀI VIẾT MỚI

Tết

💝Thân chúc NĂM MỚI nhiều SỨC KHỎE và NIỀM VUI! 😍😍😍

🎉🎉Chúng tôi xin gửi đến Bạn lời cảm ơn sâu sắc, vì đã tin yêu, like,...

Lúc 00:10, ngày 15/02/2020

co

❌ 5 TIPS GIẢM NGUY CƠ NHIỄM 2019-nCoV ❌

 Đã có nhiều thông tin đáng lo ngại về dịch viêm phổi do virus 2019-nCoV.  Hãy tự...

Lúc 00:08, ngày 15/02/2020

nghề

💦Nghề-làm-Cha-Mẹ 💦

Trong năm vừa qua, bên cạnh việc chữa trị cho các bệnh nhi bé bỏng, chúng tôi đã đồng hành,...

Lúc 00:04, ngày 15/02/2020