CÁC BÀI VIẾT

NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ như thế nào để HẠNH PHÚC cho con và cho cả gia đình?

Cuối năm, chúng tôi nghe nhiều người bày tỏ về “cuộc chiến chống hội cực đoan SỮA MẸ”.

Cái gì “cực đoan” đương nhiên là không tốt. Nhưng không phải vì vậy mà SỮA MẸ mất đi vị trí vốn có trong vấn đề dinh dưỡng của con trẻ.

Chúng tôi không khuyến khích bà mẹ BẰNG MỌI GIÁ phải cho NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ, chúng tôi mong muốn được hướng dẫn và chia sẻ những khó khăn để cùng các mẹ giải quyết.

Việc NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ không phải là việc của riêng mỗi bà mẹ đâu. Như đã đề cập trong các bài viết trước, đó là việc của cả bố, cả ông bà, cả những người trong cơ quan nữa….mọi người cần tạo điều kiện tốt nhất cho bà mẹ được thoải mái cho con bú.

Có một điều rất đáng ngạc nhiên trong thời buổi hiện đại là BÀ MẸ HIỆN ĐẠI KHÔNG TỰ TIN RẰNG MÌNH CÓ THỂ CHO CON BÚ MẸ HOÀN TOÀN. Họ chuẩn bị kiến thức đầy đủ và rất toàn diện, họ muốn nuôi con khoa học và đúng chuẩn Tây, chuẩn Nhật, chuẩn quốc tế …. nhưng họ lại thiếu mất SỰ TỰ TIN.

Không giống ông bà ngày xưa, cứ hễ nói chuyện với bà nội bà ngoại là y như rằng sẽ được bảo “Ngày xưa tôi nuôi 10 người con, chỉ bằng sữa mẹ đấy thôi!”. Người xưa họ thiếu thốn thế, sao họ lại hay thế, sao họ tự tin thế?!? Những bà mẹ hiện đại cứ băn khoăn mãi thôi.

Chúng tôi hiểu trong thời buổi thông tin “loạn lạc”, bạn không biết phải nghe ai (cả các bác sỹ cũng nói không giống nhau) … nên hãy chọn cho mình một nguồn thông tin được chọn lọc, chọn tin tưởng ai đó thực sự là việc rất khó nhưng nên chọn bạn ạ, nếu không muốn bị “nhiễu thông tin” (chọn như thế nào thì câu trả lời phải dành cho bạn thôi!)

Chúng tôi – những người chăm sóc trẻ sơ sinh, nhìn ngắm các con từ lúc mới chào đời, chúng tôi luôn ước ao tỉ lệ nuôi con bằng sữa mẹ của người Việt Nam ta sẽ cải thiện hơn trong tương lai, để tất cả con trẻ được hưởng những gì tốt đẹp nhất từ những ngày đầu tiên. Đó không chỉ là nguồn sữa mẹ mà ta mắt thấy hay tay chạm vào được … Ý NGHĨA CỦA NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ to lớn hơn nhiều bạn ạ … Là tạo ra những em bé hạnh phúc và những cha mẹ hạnh phúc, là gắn kết yêu thương, là một điều gì to lớn hơn – nâng cao tầm vóc trí tuệ nhân cách Việt.

Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trong việc “làm cha mẹ” này.
Công việc của thầy thuốc không phải chỉ là cấp cho bạn, cho con bạn những đơn thuốc vô tri.
Chúng tôi luôn sẵn sàng để lắng nghe và chia sẻ.
Và bạn thân mến, “lý thuyết mãi là màu xám”, chúng tôi cũng cần bạn tưởng tin và thực hành thì vấn đề mới được giải quyết một cách tốt nhất.
Việc thăm khám trực tiếp, tư vấn cho từng đối tượng là việc cần được cân nhắc, việc đọc sách hay tư vấn online không thể thay thế được những gì “trực tiếp nhất”.

Chúc các con yêu năm mới sẽ ăn bú thật ngoan.
Chúc các mẹ, các bố hạnh phúc trọn vẹn.
Chúc gia đình an yên, sung túc, trọn niềm vui.

TS. BS. PHẠM DIỆP THÙY DƯƠNG – BS. ĐÀO NGUYỄN PHƯƠNG LINH

Từ khóa liên quan: , ,

PHÒNG MẠCH

163 Nguyễn Văn Trỗi P.11, Q.PN
(click xem bản đồ)

17g – 20g (nghỉ CN & ngày lễ)
Khám chữa bệnh trẻ em và trẻ sơ sinh

Tư vấn về dinh dưỡng, biếng ăn, phát triển thể chất – tâm thần – vận động, khó khăn khi nuôi con bằng sữa mẹ,…

Khám hậu sản, chăm sóc mẹ và bé ngay từ những ngày đầu tiên

 

 

 

Có thể gọi 0903341467                             hay (08)1080                     để đăng ký số khám bệnh

BÀI VIẾT MỚI

Tết

💝Thân chúc NĂM MỚI nhiều SỨC KHỎE và NIỀM VUI! 😍😍😍

🎉🎉Chúng tôi xin gửi đến Bạn lời cảm ơn sâu sắc, vì đã tin yêu, like,...

Lúc 00:10, ngày 15/02/2020

co

❌ 5 TIPS GIẢM NGUY CƠ NHIỄM 2019-nCoV ❌

 Đã có nhiều thông tin đáng lo ngại về dịch viêm phổi do virus 2019-nCoV.  Hãy tự...

Lúc 00:08, ngày 15/02/2020

nghề

💦Nghề-làm-Cha-Mẹ 💦

Trong năm vừa qua, bên cạnh việc chữa trị cho các bệnh nhi bé bỏng, chúng tôi đã đồng hành,...

Lúc 00:04, ngày 15/02/2020